1. ที่นอนดาร์ลิ่ง ทำมานานแค่ไหน

บริษัท ที่นอนดาร์ลิ่ง ขอนแก่น จำกัด เป็นผู้ผลิตที่นอนชั้นนำของไทย และยังเป็นหนึ่งในผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่ายและผู้ส่งออกที่สำคัญในเอเชีย  เราเป็นผู้ผลิตที่นอนสปริงรายแรกของประเทศ ตั้งแต่ปี ค.ศ.1960 ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญอย่างยาวนาน สามารถออกแบบที่นอนให้เหมาะกับทุกตลาด ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมและรีสอร์ทต่างๆ รวมถึงที่นอนงานบ้าน ที่มีทั้งความคงทน นอนสบายและความสวยงาม
	เราได้รับรางวัลแห่งความสำเร็จนี้มากมาย อาทิ PM award  สำหรับปริมาณการส่งออกยอดเยี่ยม Asian Hi Tech Award สำหรับเทคนิคการผลิตและนวัตกรรมยอดเยี่ยม ความเชี่ยวชาญในการผลิตที่นอน เรามีการคัดสรรวัสดุที่มีคุณภาพในทุกด้านเพื่อผลิตที่นอน รวมถึงการนำนวัตกรรมใหม่ๆเข้ามาผลิตที่นอนให้เหมาะกับทุกกลุ่มผู้ใช้งาน  
	ที่นอนดาร์ลิ่ง นุ่มนวลชวนฝัน  กว่า 60 ปี ของการก่อเกิดที่นอนดาร์ลิ่งในประเทศไทย ส่งต่อประสบการณ์จากรุ่นสูุ่รุ่นจนถึงปัจจุบัน  ทำให้เราเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าในแต่ละกลุ่ม ทั้งกลุ่มโรงแรม และในบ้านพักอาศัย เพื่อให้คุณได้สัมผัสถึงการหลับสบายที่สุด พร้อมกับคุณภาพมาตรฐานระดับสากลจากเรา

2. ที่นอนโรงแรม

ที่นอนดาร์ลิ่ง เชี่ยวชาญเรื่องการผลิตที่นอนโรงแรม เรามีประสบการณ์อย่างยาวนาน ที่นอนโรงแรมจะต้องคำนึงถึงความสบายของผู้นอนเป็นหลัก และความคงทนต่อการใช้งานอย่างยาวนาน ดาร์ลิ่งเลยผลิตที่นอนแบบฉบับและเป็นลิขสิทธิ์ของโรงแรมนั้นๆ เพื่อตอบโจทย์ต่อเจ้าของธุรกิจ ให้เหมาะกับกลุ่มลูกค้าที่เข้าพัก เพื่อความสบายของการนอนให้เป็นค่ำคืนแสนวิเศษ

ชุดเครื่องนอน อาทิ หมอน ผ้าปู ผ้านวม ท็อปเปอร์ แบบโรงแรมเรามีจำหน่ายปลีกให้ผู้ใช้ตามบ้าน  สเปคเครื่องนอนโรงแรมโดยสังเขป คือ หมอน ด้านในใช้ใยสังเคราะห์เวอร์จิ้นอย่างดี ทีคืนตัวหลังซัก  แตกต่างจากหมอนในท้องตลาด หมอนโรงแรมมักเป็นหมอนที่ให้ความนุ่มจม  จุใยไมโครไฟเบอร์ (ห่านเทียม) และผ้าหุ้มใช้ผ้าคอตตอนดาวน์ปรู้ฟ   ในโรงแรมจะใช้หมอนสองใบซ้อนกัน โดยใบหลัง (back pillow) จะมีหมอนที่มีความแน่นปกติ มักจุใยบอลอย่างดี ส่วนหมอนใบหน้า  (front pillow)  มักใช้หมอนไมโครไฟเบอร์เป็นหลัก น้ำหนักมาตรฐานที่ 900 กรัม   ความสบายแบบโรงแรม ต้องมีผ้าปู ปลอกหมอนและปลอกผ้าห่มที่เนียนผิว ให้สัมผัสเย็น ซึ่งมาจากด้ายคอตตอนคุณภาพสูง ทอแบบ  sateen  250 thread count ขึ้นไป  ซึ่งดาร์ลิ่งเป็นผู้ผลิตที่เชียวชาญให้กับโรงแรมชั้นนำมาตลอด 60 ปี   อ่านเพิ่มเติม  

ในส่วนที่นอนโรงแรม เรามีสเปกใกล้เคียงกับโรงแรมให้ท่านเลือกหลากหลายรุ่น เพียงแจ้งโรงแรมที่ท่านเข้าพักและชื่นชอบที่นอนของโรงแรมนั้นให้กับเรา

3. ที่นอนสำหรับบ้าน

ที่นอนใช้ในบ้านพัก หรือคอนโท ทั่วไป แบ่งออกเป็น 2 แบบ ที่นอนมีสปริงและที่นอนไม่มีสปริง ซึ่งที่นอนมีสปริงจะแบ่งออกเป็น 3 แบบให้เลือก ตั้งแต่สปริงวงใหญ่ ให้ความรู้สึกนุ่มเด้ง ,สปริงวงเล็ก ให้ความรู้สึกนุ่มแน่น,พ็อกเก็ตสปริง ให้ความรู้สึกนุ่มหนึบไม่สะเทือนถึงกัน ลูกค้าสามารถเลือกที่นอนตามความต้องการของการนอนได้เลย
ในส่วนที่นอนไม่มีสปริง มีให้เลือกคือ ที่นอนยางพาราธรรมชาติแท้ 100% เหมาะสำหรับนอนแบบนุ่มแน่น ระบายอากาศได้ดี แต่ค่อนข้างมีน้ำหนัก ,ที่นอนยางพาราอัดแน่น เหมาะสำหรับคนที่ชอบนอนที่นอนแบบแน่นค่อนไปทางแข็ง (ซึ่งเหมาะสำหรับคนปวดหลัง),ที่นอนฟองน้ำอัดแน่น ให้ความรู้สึกนุ่มแล้วค่อยแน่น ไม่แข็งจนเกินไป น้ำหนักเบายกง่าย

ผู้ใช้ควรพลิกและหมุนที่นอนอย่างสม่ำเสมอ ทุกๆ 3 เดือน เพื่อป้องกันการยุบตัวของส่วนใดส่วนหนึ่งของที่นอน และควรให้มีการดูดฝุ่นบนที่นอนทุกๆ 6 เดือน แม้ว่าคุณสมบัติของผ้าหุ้มที่นอนจะต่อต้านไรฝุ่นก็ตาม เนื่องจากจะมีไรฝุ่นในอากาศที่ตกค้างและตายอยู่บนที่นอนเสมอๆที่ตกค้างอยู่บนที่นอนตอนเปลี่ยนผ้าปู 

4. ที่นอนแก้ปวดหลัง

เป็นที่นอนที่จัดสรีระตามสัดส่วน น้ำหนัก ความสบาย ของผู้นอนที่ทำให้กระดูกสันหลังอยู่ในลักษณะตรงที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อลดอาการปวดหลัง ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นที่นอนสปริงหรือแบบไม่มีสปริง รวมถึงที่นอนยางพาราแบบฉีด และแบบอัดก็จะสามารถช่วยลดอาการปวดหลังได้ทั้งสิ้น อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

ที่นอนยางพารา 100%ของดาร์ลิ่ง ทำจากน้ำยางแท้ของไทย ไม่มีฟิลเลอร์ปลอมปน ให้การรองรับที่นุ่มสบาย ไม่ยุบตัวตลอดอายุการใช้งาน ไม่ห่อตัวทำให้ร้อน ไม่มีสปริง คุณสมบัติธรรมชาติของยาง ต่อต้านแบคทีเรีย เชื้อราและไรฝุ่น จึงทำให้การนอนสะอาดถูกสุขลักษณะ  ท่านสามารถเลือกท็อปเปอร์ยางพารามาเสริมบนที่นอนเดิมได้ ซึ่งมีขนาด ตั้งแต่ 2-4 นิ้ว ให้เลือก ราคาย่อมเยาว์กว่าซื้อที่นอนใหม่หนา 9 นิ้วทั้งหลัง

5. ที่นอนผู้สูงอายุ

ที่นอนที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ 60 ปี ขึ้นไป มักจะเป็นตระกูลทีนอนไม่มีสปริง ซึ่งมีข้อดีคือ ความแน่น ไม่ทำให้กระดูกสันหลังแอ่นเสียรูปเมื่อนอนลง ที่นอนจะไม่ยุบตัวเลย จึงไม่ห่อตัวทำให้ร้อน สามารถสั่งตัด ปรับความหนา-บางของที่นอนได้ (เพื่อลดน้ำหนักที่นอน ) เพื่อให้ง่ายต่อการดูแลที่นอนให้สะอาด ถูกสุขลักษณะตลอดเวลา  หากในบ้าน ไม่มีคนช่วยเหลือคอยพลิกที่นอนหรือเปลี่ยนผ้าปู อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

6. อื่นๆ

Accordion Content

หมอนที่เป็นเส้นใย แนะนำใช้งาน 2 ปีแล้วเปลี่ยนใหม่ เพื่อสุขอนามัยของผู้ใช้ แต่หากบางบ้านสามารถซักได้ทุกๆ 3 เดือน ก็สามารถยืดอายุของหมอนได้อีกประมาณ 3-4 ปีแล้วค่อยเปลี่ยน

สำหรับอายุการใช้งานของที่นอน ชั้นวัสดุหลักที่ควรตรวจสอบคือ ชั้นวัสดุ หากเป็นฟองน้ำ มักจะมีอายุ 3-5 ปี และแม้ว่าจะมีการเสื่อมสภาพตามอายุการใช้งานไปแล้ว แต่หากที่นอนยังไม่เป็นแอ่งหรือหลุม ก็ยังถือว่าสามารถใช้งานต่อไปได้ ชั้นถัดมาวัสดุโครงสร้างหลักคือสปริง ซึ่งเป็นส่วนที่ได้รับการรับประกันจากผู้ผลิต มักจะมีอายุมากกว่าจำนวนปีที่รับประกัน และสามารถใช้ไปได้มากกว่าที่รับประกัน ตราบจนที่ที่นอนยังไม่เป็นแอ่ง ซึ่งการชำรุดส่วนใหญ่จะเกิดเนื่องจาก มีการนอนที่เดิมซ้ำๆ ไม่มีการหมุน/พลิกที่นอน น้ำหนักตัวผู้นอนเยอะบนที่นอนที่ไม่แข็งแรงพอ มีเด็กกระโดดเล่นบนที่นอน เป็นต้น ข้อควรระวังอีกอย่างคือการซื้อที่นอนที่ราคาถูกไปจากผู้ผลิตที่ใช้วัสดุเกรดต่ำกว่ามาตรฐานในการผลิต ที่นอนจะมีอายุการใช้งานเพียง 1-2ปี เท่านั้น 

ปัจจุบันเรามีตัวแทนจำหน่ายที่เป็นร้านค้าและ โชว์รูมของบริษัทเอง ลูกค้าสามารถค้นหาที่ตั้งและเบอร์โทรร้านค้าต่างๆได้ที่ ติดต่อเรา

การรับประกันความพึงพอใจจะมีเพียงสินค้าบางรายการที่ระบุในรายละเอียดเท่านั้น ซึ่งหากลูกค้าใช้งานแล้วไม่พอใจในสินค้า ลูกค้าจะต้องติดต่อและนำส่งสินค้าคืน ตามเงื่อนไขที่กำหนดของทางบริษัทเท่านั้น อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่