สุขอนามัยในการนอน

เปลี่ยนด่วน! หากไม่อยากเป็นคนขี้โรค เจ็บป่วยเรื้อรัง

 เพราะการได้หลับตาฝันหวานอยู่บนที่นอนแสนนุ่มนวลช่วยทำให้การพักผ่อนมีความสุขเหมือนดั่งสวรรค์บนดิน นอกจากนี้ยังได้ผลลัพธ์ที่ดีในเรื่องของสุขภาพเป็นของแถมอีกด้วย แต่ถ้าที่นอนมีความเสื่อมสภาพและผ่านการใช้งานมานานเกินไป จากสวรรค์ก็อาจกลายกลับเป็นโทษทำร้ายสุขภาพโดยไม่รู้ตัว

โรคปวดหลัง สาเหตุมาจากการนอนที่นอนไม่มีคุณภาพ

 ที่นอนเมื่อผ่านการใช้งานในระยะเวลานานๆ จะเริ่มมีความเสื่อมสภาพ เกิดการยุบตัว ไม่คึนตัว ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจากโครงสร้างของที่นอน สปริงหรือวัสดุที่ใช้ในการประกอบเป็นที่นอนเสื่อมสภาพพังลง ส่งผลให้กระดูกสันหลังและกล้ามเนื้อหลังอยู่ในท่าคล่อมทั้งคืน ทำให้ผู้ที่นอนในระยะเวลาที่ยาวนานมีอาการปวดหลังเรื้อรังและนอนหลับไม่สนิทอีกด้วย


โรคภูมิแพ้ที่เกิดจากไรฝุ่น

โรคภูมิแพ้ระบบทางเดินหายใจ โรคชนิดนี้พบบ่อยมากเนื่องจากเป็นโรคที่เป็นกันได้ง่าย และส่วนมากเกิดขึ้นในเด็ก รวมไปถึงผู้ที่มีภูมิคุ้มกันต่ำ สาเหตุเกิดขึ้นจากการได้รับสารก่อภูมิแพ้ในระบบทางเดินหายใจ โดยเฉพาะตัวไรฝุ่น ซึ่งเราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า และในห้องนอนพบมากที่สุดนับล้านตัว ไม่ว่าจะเป็นที่นอน ผ้าปูที่นอน หมอน ผ้าห่ม พรม และผ้าม่าน ล้วนเป็นที่อยู่ของไรฝุ่นทั้งสิ้น อาการของผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ มักจะมีอาการคัดจมูก จาม น้ำมูกไหล คันตา แสบเคืองตา น้ำตาไหล คันคอ ไอ หรือหอบหืด ในเวลากลางคืนหรือช่วงตื่นนอน ซึ่งเป็นอาการของโรคภูมิแพ้ในระบบทางเดินหายใจ

สิวที่เกิดจากไรฝุ่น

นอกจากทำให้เป็นโรคภูมิแพ้ระบบทางเดินหายใจกันไปแล้ว เจ้าไรฝุ่นนี้ยังสามารถทำให้เกิดสิวบนใบหน้าของเราได้อีกด้วย เนื่องจากที่นอนที่มีความเสื่อมสภาพนั้นเป็นแหล่งสะสมของสารที่ก่อให้เกิดไรฝุ่น เมื่อเรานอนลงบนที่นอน ผิวที่สัมผัสจะเกิดอาการแพ้ ยิ่งในบางคนมีผิวหน้าที่ค่อนข้างจะบอบบาง ไวต่อสิ่งสกปรก จึงมีอาการแพ้ไรฝุ่นได้ง่าย เกิดเป็นการสะสมจนกลายเป็นการอุดตัน เมื่อไปพบแพทย์เพื่อรักษาจะเห็นได้ว่ามีไรฝุ่นเกาะติดที่ใบหน้าอยู่มากมาย ต้องใช้การรักษาที่ยาวนาน และถ้าฝืนใช้ต่อไปในระยะยาวจะส่งผลเสียต่อระบบหายใจและผิวหนังเรื่อรังจนยากต่อการรักษา

ผื่นภูมิแพ้ผิวหนังจากเชื้อแบคทีเรีย

โรคที่เกิดจากการแพ้เชื้อแบคทีเรียในห้องนอน มีลักษณะอาการเป็นผื่นแดงหรือมีตุ่มแดงนูน ตุ่มน้ำใส ซึ่งเมื่อแตกออก จะเป็นน้ำเหลืองไหลเยิ้มแล้วกลายเป็นสะเก็ดแข็ง ถ้าเป็นผื่นนี้มานานจนเข้าสู่ระยะเรื้อรัง จะพบว่าเป็นแผ่นหนาแข็งและมีขุย วิธีสังเกตว่าที่นอนมีเชื้อแบคทีเรีย นั่่นคือการสำรวจที่นอนว่าพบคราบสกปรก หรือคราบเลอะที่เกิดจากการสะสมเชื้อราในระยะเวลานานๆหรือไม่ เช่น คราบอาหารที่เลอะบนที่นอน คราบปัสสาวะ คราบเลือด คราบเชื้อรา ต่างๆซึ่งหากไม่มีการทำความสะอาด อาจก่อให้เกิดเชื้อแบคทีเรีย และทำให้ผู้ที่นอนมีอาการแพ้ เป็นผื่นคันได้

สุขภาพดีตลอดคืนด้วย ที่นอนดาร์ลิ่ง

ด้วยเทคโนโลยีและวัสดุที่ดีเยี่ยมในการผลิต ทำให้ที่นอน SleepGuard by Darling Deluxe เป็นที่นอนแบบสปริง มีความยืดหยุ่น ทนทานและส่งเสริมการนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพ ชั้นใยสังเคราะห์ผลิดด้วยเส้นใยอัจฉริยะ Amicor Pure ที่นอนดาร์ลิ่ง ซึ่งได้รับพิสูจน์ประสิทธิภาพและผ่านการรับรองจาก FDA ประเทศสหรัฐอเมริกา ผสานเข้ากับ Polymer ที่เป็นเทคนิคเฉพาะของ ที่นอน ดาร์ลิ่ง ทำให้คุณปลอดภัยจาก ไร่ฝุ่น เชื้อรา แบคทีเรีย ตลอดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ ทำให้มั่นใจได้ถึงสุขภาพความปลอภัยของคนที่คุณรักอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ เพื่อการนอนหลับพักผ่อนที่เต็มอิ่ม สู่การมีคุณภาพชีวิตที่ดี ควรใส่ใจกับคุณภาพของที่นอนอยู่เสมอ หากที่นอนมีการเสื่อมสภาพควรเปลี่ยนใหม่ทันที ไม่ควรเสียดายเงิน เพราะผลลัพธ์ที่ได้จากการฝืนทนใช้ที่นอนเก่าและเสื่อมสภาพ ไม่คุ้มกับสุขภาพที่ต้องเสียไปอย่างแน่นอน

  >> สนใจสินค้าและสอบถามเพิ่มเติม คลิ๊ก ที่นี่ <<

ลิขสิทธิ์บทความของ ที่นอน Darling
ผู้จัดจำหน่าย ที่นอนดาร์ลิ่ง