สุขอนามัยในการนอน

วิธีแก้ปัญหาผ้าห่มเหม็นอับ ดีกว่าตากแดด

วิธีง่ายๆ แก้ปัญหาผ้าห่มเหม็นอับ ดีกว่าไปตากแดด

           ผ้าห่มนั้นเวลาเราใช้ไปนานๆ ก็จะมีกลิ่นอับ มีคราบสกปรกต่างๆ ติดอยู่ในนั้นมากมาย วิธีที่จะช่วยจัดการได้ คือเอาไปซักแล้วก็ตากแดด แต่ว่าบางทีเท่านี้มันจัดการกับแบคทีเรียยังไม่อยู่เลย วันนี้เราเลยเอา 3 เคล็ดลับ แก้ปัญหาผ้าห่มเหม็นอับ มาฝาก รับรองว่าช่วยได้เยอะเลย จัดการกับกลิ่นได้อย่างเห็นผล อยากรู้ไหมว่าทำอย่างไร ลองมาติดตามอ่านได้ตามด้านล่างนี้เลย

1. ใช้สารดูดความชื้น และสบู่ ช่วยจัดการกลิ่นอับ

หากใช้ผ้าห่มเป็นผ้าฝ้ายทั่วไปให้เอาสารดูดความชื้นมาใช้ โดยสารดูดความชื้นนี้เราหามาได้จากซองขนม กล่องรองเท้า ฯลฯ เป็นซองเล็กๆ แต่ว่าเราเอามาใช้งานต่อได้นะ บางคนก็ทิ้งไปอย่างน่าเสียดายมากๆ พอหามาได้แล้วก็เอาสารดูดความชื้นนี้มายัดไว้ในผ้าห่มตอนพับไว้ จากนั้นใส่สบู่หอม 3 ก้อน จะช่วยดับกลิ่นอับแต่มีกลิ่นหอมแทน โดยเฉพาะใครที่มีผ้าห่มเยอะแล้วชอบพับเก็บไว้ในตู้ ทำแบบนี้เอาไว้จะช่วยให้ผ้าไม่มีกลิ่นอับ

2. ใช้ แอลกอฮอล์และข้าวฟ่างจัดการกลิ่นอับ

สำหรับข้อนี้จะเหมาะกับผ้าห่มที่เป็นขนแกะ พอเราเก็บไว้นาน ใช้นาน กลิ่นอับจะเริ่มมา ให้หาสเปรย์ แอลกอฮอล์มาทาให้ทั่วๆ ผ้าห่มเลย จากนั้นก็โรยข้าวฟ่างตามลงไป แล้วก็ค่อยๆ ขยี้เบาๆ แล้วหาแปรงขัดที่ขนอ่อนๆ มาทำการขัดประมาณ 1 – 2 รอบ จะเห็นกว่ากลิ่นอับนั้นจากไปแล้ว ซึ่งผ้าห่มประเภทนี้จะไม่เหมาะกับการตากแดดตรงๆ เลยไม่ควรจะตากแดดนาน ควรตากสัก 30 นาทีก็พอแล้ว

3. ใช้น้ำมะนาวมาช่วย

กลิ่นอับบนผ้าห่มนั้นมะนาวช่วยได้นะโดยเฉพาะผ้านวม ลองเอามะนาวสดมาคั้นเอาน้ำแล้วผสมกับน้ำเปล่า จากนั้นก็นำมาใส่กระป๋องสเปรย์พ่นให้ทั่วผ้าเลย จากนั้นหาที่ร่มที่มีลมโกรกแล้วตากผ้าเอาไว้ข้ามคืน จะช่วยให้กลิ่นอับบนผ้านวมนั้นหายไป ย้ำนะว่าจะต้องตากในที่ลมโกรก อากาศถ่ายเทเท่านั้น